ลิเวอร์พูลพร้อมชนะเนเธอร์แลนด์

ลิเวอร์พูลพร้อมที่จะชนะการแข่งขันเพื่อลงนามในทีมเนเธอร์แลนด์ดีเฟนเดอร์ของอังกฤษที่ได้รับการจัดอันดับ 50 ล้านปอนด์ของเวอร์จิลฟานดิกหลังจากที่มันโผล่ออกมาเขาต้องการที่จะย้ายไปที่แอนฟิล์ด ถ้าเขาออกจากเซนต์แมรีส์สเตเดียม 25 ปีเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ร้อนแรงที่สุดในตลาดการถ่ายโอนลิเวอร์พูลเจ้านายเจอร์เกนคอลปป์ได้ทำลงนามความสำคัญสูงสุดของเขา

เดอะบอลส์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเก็งกำไรต่ออายุ แต่คาดว่าพวกเขาจะกระชับความพยายามที่จะบรรลุข้อตกลงกับเซาแธมป์ตันและผู้เล่น เชลซีและแมนเชสเตอร์ซิตีได้รับการเชื่อมโยงอย่างแน่นแฟ้นกับผู้พิทักษ์ผู้ที่เข้าเซาแธมป์ตันจากเซลติก 13 ล้านปอนด์ในเดือนกันยายนปี 2015 แต่บีบีซีสปอร์ตเข้าใจเวอร์จิลฟานดิก ต้องการย้ายไปที่แอนฟิลด์ในสิ่งที่จะเป็นการรัฐประหารสำหรับกลุ่มผู้เล่นของเฟนเวย์สปอร์ตกรุ๊ปและคอลปป์ ซึ่งยินดีที่จะจ่ายเงินเป็นจำนวนมากหลังจากได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้า

ลิเวอร์พูลยังคงต้องทำข้อตกลงกับเซาแธมป์ตันและความต้องการเงินค่าประกันเกินกว่า 50 ล้านปอนด์อาจหมายถึงการเจรจาจะยุ่งยากก่อนที่ข้อตกลงใด ๆ จะสิ้นสุดลง อดีตสโมสรเซลติกก็เข้าใจว่าจะมีข้อตกลงขาย 10% เวอร์จิลฟานดิกพลาดห้าเดือนสุดท้ายของฤดูกาลหลังจากได้รับบาดเจ็บข้อเท้าหลังจากที่ได้รับความท้าทายจากเจมมี่ วาร์ดี้ของ เลสเตอร์ซิตี้ในการชนะเซาท์แธมตันที่เซนต์แมรีส์สเตเดียม เมื่อวันที่ 22 มกราคมมันบังคับให้เขาพลาดการสูญเสียครั้งสุดท้ายของเซาท์แธมตัน อีเอฟแอล คัพไปสู่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่แวมเบเล่