ฟุตบอลลวนลามทางเพศอื้อฉาว เชลซีเคลียร์แกรี่จอห์นสันอ้าง

_93102827_mediaitem

เชลซีได้รับการล้างใด ๆ ของการทำลายกฎพรีเมียร์ลีก ในการจัดการของพวกเขาลวนลามทางเพศประวัติศาสตร์การเรียกร้องโดยอดีตผู้เล่นแกรี่จอห์นสัน

สโมสรได้ขอโทษไสว จอห์นสันมากกว่าการละเมิดเขาได้รับในฐานะสมาชิกทีมเยาวชนในปี 1970  จอห์นสัน 57 เปิดเผยสโมสรจ่ายเงินให้เขา 50,000 ปอนด์ เพื่อให้เงียบเกี่ยวกับข้อกล่าวหากับอดีตหัวหน้าแมวมองเอ็ดดี้เฮลธ์ พรีเมียร์ลีกเชลซีกล่าวว่าไม่เคยเสียกฎใด ๆ โดยไม่ได้รายงานข้อกล่าวหาซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี 2014  ในคำสั่งก่อนหน้านี้สโมสร สแตมฟอร์ด บริค ได้รับการยอมรับจอห์นสัน ได้รับความเดือดร้อนอย่างไม่น่า หลังจากที่เข้าร่วมเชลซีเป็น 11 ปีในปี 1970

จอห์นสันซึ่งเป็นสมาชิกของทีมแรกของเชลซี 1978-1981 อ้างว่าจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีตั้งแต่อายุ 13 โดยเฮลธ์ผู้ที่เสียชีวิตก่อนที่จะรับทราบข้อกล่าวหากับเขาถูกทำ  จอห์นสันบอกกระจก  ฉันรู้สึกอายผมก็รู้สึกว่าวัยเด็กของฉันได้รับการดำเนินการไปผมใช้เวลาช่วงวัยรุ่นของฉันในความสับสนอลหม่านวุ่นวายแน่นอน

หลังจากที่จอห์นสันออกมาข้างหน้าเชลซีกล่าวว่าการตรวจสอบจะใช้สถานที่เข้ามาไม่ว่าทางสโมสรได้รับการตรวจสอบอย่างถูกต้องเมื่อข้อกล่าวหามาถึงจุดและทำไมมันไม่ได้แจ้งให้สมาคมฟุตบอล (เอฟเอ) และพรีเมียร์ลีกกล่าวว่าพวกเขาได้ไม่มีความปรารถนาที่จะ ซ่อนการละเมิดใด ๆ ในประวัติศาสตร์   ในวันพฤหัสบดีที่พรีเมียร์ลีกเชลซีกล่าวว่าได้ตกลงที่จะให้พวกเขามีสำเนาของการตรวจสอบนี้เช่นเดียวกับที่มีการเต็มรูปแบบการตรวจสอบการป้องกันอิสระ

คณะกรรมการพรีเมียร์ลีกกล่าวว่าลีกมีเหตุผลที่จะมีความกังวลใด ๆ เกี่ยวกับบทบัญญัติในปัจจุบันของเชลซีในบริเวณนี้ แต่ได้รับความรุนแรงของข้อกล่าวหาประวัติศาสตร์เหล่านี้ไม่มีรู้สึกว่าการทบทวนดังกล่าวเป็นหลักสูตรที่เหมาะสมของการดำเนินการ  ในปี 2014 กฎระบุว่าสโมสรมีการแจ้งให้ทราบในพรีเมียร์ลีกของปัญหาการปกป้องที่รายงานไปยังหน่วยงาน ที่มีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ภาระผูกพันที่จะบอกพรีเมียร์ลีกของปัญหาการป้องกันใด ๆ เลย

เชลซีกล่าวในงบเดิมของพวกเขาว่าเมื่อการตั้งถิ่นฐานมาถึงคณะกรรมการของสโมสรเข้าใจว่ามันเป็นการปฏิบัติตามปกติที่จะรวมถึงข้อตกลงความลับซึ่งกันและกันเพิ่มว่านายจอห์นสันไม่ได้คัดค้านข้อ  ทนายความที่เป็นตัวแทนของความน่าเชื่อถือล้ำหน้า ตั้งขึ้นโดยอดีตนักฟุตบอลแอนดี้วู้ดเวิร์ดซึ่งเป็นครั้งแรกที่จะไปสาธารณะเกี่ยวกับการละเมิดของเขาในฐานะนักฟุตบอลจูเนียร์ ได้บอกก่อนหน้านี้บีบีซียังมีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อที่มีศักยภาพอื่น ๆ ที่ได้ลงนามที่เรียกว่าคำสั่งซื้อสำลัก

เอ็ดเวิร์ด กล่าวว่าการโทรและอีเมล์ที่มีมาในตลอดเวลาจากคนที่อ้างว่าจะได้รับการบังคับให้ลงนามไม่เปิดเผยข้อตกลงกับสโมสรในการตอบแทนสำหรับการชดเชย  เอ็ดเวิร์ด บอกบีบีซีสปอร์ตว่าไม่สามารถทำให้ข้อกล่าวหาที่ระบุ แต่เปิดเผยหลายผู้ที่ตกเป็นเหยื่อได้ออกมาข้างหน้า